Ngày đăng bài: 17/12/2019 08:07
Lượt xem: 1535
COMBO Y HỌC
"Ở đâu đó giữa thiên thần và ngôi nhà của Mary, tôi đã nhận ra. Món quà Giáng sinh đầu tiên. Nó vừa tới. Nó tới trong tim tôi. Món quà Giáng sinh đầu tiên, đó là tình yêu. Tình yêu của cha mẹ. Trong vắt như tuyết đầu mùa Giáng sinh. Bởi Thượng đế đã yêu con của Người đến đỗi gửi con trai Người xuống đây, và một ngày nào đó chúng ta sẽ trở lại bên Người."

Một câu chuyện giản dị bắt nguồn từ ý nghĩ viết dành tặng riêng cho con gái, Chiếc hộp Giáng sinh, tác phẩm đầu tay của nhà văn người Mỹ Richard Paul Evans, đã chinh phục được người đọc trên toàn thế giới. Bà góa Mary, trong đau khổ và cô độc, đã chọn vợ chồng Richard cùng đứa con gái nhỏ Jenna đến ở cùng trong lâu đài mênh mông của mình.

Ký ức về cái chết của đứa con ba tuổi khiến Mary mất đi niềm vui sống, luôn luôn đắm chìm trong tâm trạng buồn bã. Cho đến một ngày, khi lễ Giáng sinh cận kề và cái chết cũng gần đến, bà mới nhận ra rằng có những điều còn lớn lao hơn cả cái chết và nỗi buồn, đó chính là tình yêu thương. Vì tình yêu thương mênh mông ấy, Đức Chúa trời đã hy sinh đứa con yêu dấu của mình cho thế gian, vì tình yêu thương ấy, những phút cuối đời của Mary là những phút giây nhẹ nhàng nhất bởi bà biết rằng mình sắp được gặp lại con. Đó là ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh, là món quà quý giá nhất mà Mary nhận được từ cuộc sống. Trước khi đi xa, Mary gửi lại cho Richard chiếc hộp Giáng sinh, nơi cất giữ những lá thư kể lại câu chuyện của cuộc đời mình, điều đó giúp Richard dần dần hiểu ra nỗi phiền muộn của người đàn bà bất hạnh ấy cũng như những gì Mary nhắn gửi lại với anh, đừng để công việc và nỗi lo toan thường nhật chiếm hết thời gian dành cho gia đình, và đặc biệt, cho đứa con gái nhỏ Jenna.


Chiếc hộp Giáng sinh là tác phẩm đầu tiên trong lịch sử giành được vị trí thứ nhất thuộc top best-seller cho cả ấn bản bìa cứng và bìa mềm của tạp chí New York Times, được dựng thành bộ phim truyền hình cùng tên giành giải Emmy, bán ra hơn bốn mươi triệu bản và được dịch ra hơn hai mươi thứ tiếng. Từ thành công của cuốn sách, Evans đã thành lập quỹ từ thiện The Christmas Box House International để giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi và bị lạm dụng, đồng thời Evans còn cho đặt một bức tượng có tên Christmas Box Angel trong nghĩa trang TP Salt Lake (Mỹ) dành riêng cho những bậc cha mẹ mất con. Hơn cả một tác phẩm văn học, Chiếc hộp Giáng sinh đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của nhiều người Mỹ nói riêng, người dân trên toàn thế giới nói chung. Sách do NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam ấn hành tháng 12-2006.

Thư viện Đại học Khánh Hòa xin trân trọng giới thiệu!